Cập nhật thông tin mới nhất tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là cái tên nổi lên từ những ca khúc vô cùng quen thuộc như: Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Lòng mẹ. Chàng ca sĩ đời cuối 6x này đa tài không những đi hát mà còn tự sáng tác với danh sách gần 100 bài hát. Còn thông tin nào về “Ông hoàng nhạc sến” mà bạn chưa biết không? Hôm nay, hãy cùng Tiểu sử 123 tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn qua bài viết bên dưới.

 

1. Tóm tắt Tiểu sử lý lịch về ca sĩ Ngọc Sơn

 • Tên đầy đủ: Phạm Ngọc Sơn

 •  

 • Năm sinh: 26 tháng 11, 1968

 •  

 • Chiều cao: 1m76

 •  

 • Năm hoạt động: từ 1989 - nay

 •  

 • Sinh tại: Đồ Sơn, Hải Phòng; Quê gốc: Quảng Nam - Đà Nẵng

 •  

 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ.

 •  

 • Thành tích nổi bật: Năm 1989, từng đoạt giải Ngôi sao nhạc nhẽ, Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất; Thành công lớn với ca khúc: Tình cha, Lòng mẹ, Vầng trăng cô đơn; Năm 1991, đạt giải nhì Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc; Năm  2014, tổ chức thành công show “Dấu Ấn 13” được phát trên VTV9. 

 

tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Bạn có biết thông tin tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn?

 

2. Quá trình đến với công chúng của ca sĩ Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn được biết có cha là Phạm Ngọc Thạc, một trưởng đoàn văn công Quân khu 5, đồng thời cũng là hiệu trưởng của trường sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến.

 

Năm 1987, Ngọc Sơn lên Thành phố Hồ Chí Minh và học trường Nghệ thuật Sân khấu 2, máu nghệ thuật của anh cũng từ đây mà phát triển.

 

Vào 2 năm sau đó, Ngọc Sơn chuyển sang học thanh nhạc dân tộc và từ đó, bắt đầu bước một chân vào sự nghiệp âm nhạc của mình. Thuở đầu, ca sĩ Ngọc Sơn ghi dấu ấn mạnh trong lòng khán giả với những ca khúc tự sáng tác của mình như: Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em,...

 

tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn bước chân vào nghệ thuật từ những năm cuối thập niên 80

 

Cùng năm 1989, tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc ở Nha Trang, trước nhiều nghệ sĩ lớn nổi tiếng lúc bấy giờ, ca sĩ Ngọc Sơn nổi lên như một hiện tượng tại liên hoan này. Chàng ca sĩ tham gia với vai trò là người đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Anh cũng đồng thời nhận được giải “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” và giải “Ngôi sao nhạc nhẹ.”

 

Cái tên Ngọc Sơn từ đó nổi lên và được các hãng băng nhạc nổi tiếng săn đón. Đồng thời, những ca khúc mà anh sáng tác những năm 1987 - 88 cũng trở thành những bản hit trên thị trường âm nhạc.

 

Năm 1990, với bài hát “Lòng mẹ” do anh tự sáng tác, từ chương trình Gala 90, ca sĩ Ngọc Sơn trở thành cái tên được săn đón số 1 tại miền Bắc.

 

Năm 1991, ca sĩ Ngọc Sơn đạt giải nhì tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp trên toàn quốc.

 

Những năm thập niên 90 sau đó, là những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp của Ngọc Sơn khi anh liên tiếp tổ chức được nhiều show diễn, nhận nhiều giải thưởng ấn tượng, danh giá. Anh cũng là một trong những ca sĩ ăn khách nhất lúc bấy giờ mà cho đến nay, nhiều hãng băng đĩa lúc đó nhắc tới Ngọc Sơn là người bán ra lượng băng đĩa khủng, số lượng là nhiều nhất.

 

tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Đỉnh cao sự nghiệp của ca sĩ Ngọc Sơn kéo dài trong suốt những năm thập niên 90

 

Trong những năm tháng sự nghiệp, Ngọc Sơn cũng được biết đến với vai trò là một nhạc sĩ. Anh từng sáng tác nhiều ca khúc, số lượng bài hát mà anh sáng tác lên đến gần 100 bài trong đó có thể kể tới như: Lòng mẹ, Giận hờn 1, Anh number one,....

 

Vào Ngày 6 tháng 9 năm 2014, ca sĩ Ngọc Sơn tổ chức show diễn "Dấu Ấn 13", được nhà đài VTV9 tường thuật thuật trực tiếp và được đồng đảo khán giả ủng hộ.

 

Thời gian trở lại gần đây, ca sĩ Ngọc sơn tham gia nhiều show truyền hình thực tế trong nước như: Là thì sinh của cuộc thi The Mash Up - Hoán chuyển bất ngờ năm 2016 kết hợp với Phan Mạnh Quỳnh; Được mời làm giám khảo nhiều chương trình khác nhau như: Hãy nghe tôi hát, chương trình Ai sẽ thành sao, show Thần tượng Bolero (mùa 2,3); Là khách mời của các chương trình như: Hãy nghe tôi hát, Thần tượng Bolero (mùa 1), Siêu bất ngờ, Ơn giời cậu đây rồi,Ký ức vui vẻ,...

 

3. Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ về dự định cho tương lai

Với những năm tháng đi theo nghệ thuật của mình, ca sĩ Ngọc Sơn hiện tại có một khối tài sản kếch xù cực lớn. Anh hiện tại sở hữu một căn nhà trị giá lên tới 400 tỷ đồng, ngoài ra anh còn sở hữu số lượng vàng khủng mà ít ai biết được chính xác con số là bao nhiêu.

 

tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ về dự định cho tương lai - Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

 

Chia sẻ về những dự định cho tương lai, được biết máu nghệ thuật trong con người anh chưa bao giờ là nguội tắt. Còn sức khỏe, anh vẫn còn sáng tác, vẫn còn đi hát và cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

 

Qua những thông tin về tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về “Ông hoàng nhạc sến” . Đừng quên bấm theo dõi Tiểu sử 123 để bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về các sao.