Diễn viên Lý Hùng là ai? Thông tin tiểu sử Diễn viên Lý Hùng mới nhất

Lý Hùng là một diễn viên kỳ cựu của màn ảnh nhỏ Việt Nam. Trong quá trình phát triển sử nghiệp, anh đã tham gia rất nhiều bộ phim và được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất trong các bộ phim Việt. Còn điều gì khác về Diễn viên Lý Hùng mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu về tiểu sử Diễn viên Lý Hùng là ai trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt tiểu sử diễn viên Lý Hùng 

 • Tên thật: Lý Hùng

 •  
 • Ngày sinh: ngày 22 tháng 2, 1969

 •  
 • Quê quán: Vĩnh Long

 •  
 • Nghề nghiệp: Diễn viên điện ảnh kiêm Ca sĩ.

 •  
 • Tiểu sử học vấn: trường ĐH Sân khấu Điện ảnh thành phố HCM - lớp diễn viên điện ảnh khóa 1 của trường.

 •  
 • Các bộ phim tham gia: Đàn chim và cơn bão; Phạm Công – Cúc Hoa; Kế hoạch 99; Hồng hải tặc; Cảnh sát đặc khu; Người không mang họ; Tây sơn hào kiệt; Về đất Thanh Long; Lời sám hối; Ông trùm; Hợp đồng định mệnh; Mỹ nhân Sài Thành; Giữa hai bờ thiện ác; Đường chân trời; Lớp học một không hai; Bình minh trên ngọn lửa; Tham gia nhiều tập phim Thế giới cổ tích (Truyền hình Vĩnh Long);...

 •  
 • Album phát hành: Tình yêu chỉ một lần tha thứ.

 •  
 • Thành tích nổi bật: Liên tiếp từ các năm 1991 đến 1999 Lý Hùng được bình chọn là "Nam diễn viên được yêu thích nhất" "Nam diễn viên khả ái" và do báo Người lao động và báo Thanh niên; Anh được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nam diễn viên đảm nhiệm nhiều vai chính nhất màn ảnh Việt với con số hơn 50 bộ phim.

tiểu sử lý hùng

Bạn có biết thông tin tiểu sử diễn viên Lý Hùng là ai?

 

2. Quá trình đến với công chúng của diễn viên Lý Hùng

Gia đình nhà diễn viên Lý Huỳnh có thể gọi là “đại gia đình nghệ sĩ”. Anh có cha là NSND, tài tử Lý Huỳnh, em gái là diễn viên Lý Hương, ca sĩ Lý Hồng và anh trai cũng làm nghệ thuật là đạo diễn phim, doanh nhân Lý Sơn. Ngoài ra, Lý Huỳnh có 2 người em gái là doanh nhân là Lý Thanh và Lý Nga. Tuy nhiên khi nhắc đến người có ảnh hưởng nhất trong gia đình thì đó là mẹ  Đoàn Thị Nguyên (Bà Lan).

 

Chập chững 12, 13 tuổi Lý Hùng đã hoạt động nghệ thuật.

Sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật, từ nhỏ diễn viên Lý Hùng đã tham gia vào một số bộ phim. Bộ phim đầu tiên của mà anh tham gia diễn một vai nhỏ đó là Phượng (1982). 

 

Không lâu sau đó, diễn viên Lý Hùng tuổi tuy nhỏ nhưng đã được nhận vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đó là lần tham gia bộ phim Đàn chim và cơn bão (của đạo diễn Cao Thụy).

 

Sau khi tham gia một vài vai diễn lớn nhỏ khác, diễn viên Lý Hùng theo lời khuyên của cha là tài tử Lý Huỳnh thi vào trường ĐH Điện ảnh thành phố - nay đổi thành ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Lúc đó anh học lớp diễn viên điện ảnh khóa 1 của trường (1986).

 

tiểu sử lý hùng

Quá trình đến với công chúng - Tiểu sử diễn viên Lý Hùng.

 

Bước ngoặt làm nên tiểu sử diễn viên Lý Hùng là từ bộ phim Phạm Công - Cúc Hoa.

Vào năm 1988, diễn viên Lý Hùng đóng vai Phạm Công trong phim Phạm Công - Cúc Hoa của đạo diễn Lưu Bạch Đàn. Sau khi bộ phim được trình chiếu, anh đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả cả nước. Đồng thời, qua bộ phim, tên tuổi cặp đôi Lý Hùng - Diễm Hương đi lên rất nhiều.

 

Cũng nhờ vào tài năng diễn xuất của mình, diễn viên Lý Hùng trở thành nam diễn viên đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh của Hồng Kông như: Hồng hải tặc; Cảnh sát đặc khu; Kế hoạch 99;...

 

Giai đoạn cuối những năm 1990, Lý Hùng vắng bóng một thời gian.

Thị trường phim không phải lúc nào cũng sôi nổi, cuối thập kỷ 90, thị trường phim bị bão hòa, diễn viên Lý Hùng cũng vắng bóng từ đó một thời gian.

 

Khoảng những năm 2000, anh chuyển hướng sang làm ca sĩ. Diễn viên Lý Hùng thực hiện 2 album nhưng ít có người chú ý đến. Dù thất bại nhiều, thế nhưng năm 2004, anh vẫn quyết tâm thực hiện bằng được album thứ 3 có tên “Tình yêu chỉ một lần tha thứ”.

 

Vào năm 2005, diễn viên Lý Hùng quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai trung úy Nguyễn Trực trong bộ phim của đạo diễn Trần Cảnh Đôn có tên “Dollar trắng”. 

 

tiểu sử lý hùng

Giai đoạn cuối những năm 1990 đầu 2000, diễn viên Lý Hùng vắng bóng một thời gian.

 

Hoạt động nghệ thuật những năm sau này của diễn viên Lý Hùng.

Diễn viên Lý Hùng giai đoạn này vẫn tích cực tham gia đóng nhiều bộ phim lớn nhỏ. Một số bộ phim được nhiều người chú ý như: Lời sám hối; Ông trùm; Mỹ nhân Sài thành;...

 

Hình ảnh của diễn viên Lý Hùng không chỉ gắn với nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh. Anh còn tham gia đóng cho chương trình “Thế giới cổ tích” (Truyền hình Vĩnh Long). Một số tập anh tham gia như: Ngưu Lang Chức Nữ; Sự tích trầu cau; Người dì ghẻ độc ác; Vụ án tra tấn hòn đá - vụ án con mối làm chứng; Sợi bấc tìm thủ phạm,...

 

3. Lịch sử tình trường diễn viên Lý Hùng

Theo như lời kể của diễn viên Lý Hùng, mối tình đầu tiên của anh là hồi cấp 3. Tuy nhiên, mối tình đầu của chàng diễn viên chỉ kéo dài 2 năm và rồi cũng kết thúc vì sự hiểu lầm. Sau đó, bạn gái diễn viên Lý hùng cũng ra nước ngoài sinh sống.

 

tiểu sử lý hùng

Người yêu Lý Hùng là ai, có phải một trong số những mỹ nhân trong làng điện ảnh Việt?

 

Một số mỹ nhân cùng thời với Lý Hùng như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng,... và khán giả nhiều người đồn đoán họ là những người mà diễn viên Lý Hùng đã từng yêu. Tuy nhiên, thông tin cụ thể không được chàng diễn viên tiết lộ.

 

Hiện tại, diễn viên Lý Hùng vẫn chưa kết hôn nhưng anh chia sẻ mình đang trong một mối tình kín tiếng. 

 

Trên đây là những thông tin về tiểu sử diễn viên Lý Hùng. Đừng quên theo dõi Tieusu123 thường xuyên để bạn cập nhật thêm được nhiều thông tin hữu ích về sao showbiz, người nổi tiếng.