Ca sĩ Nguyễn Hưng là ai? Thông tin tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng mới nhất

Nguyễn Hưng là ca sĩ, vũ công người Canada gốc Việt, từng ghi ấn một thời trong lòng khán giả với ca khúc “Lầm”. Khoảng 1 thập kỷ gần đây, anh quay trở lại Việt Nam để sinh sống và được mời tham gia nhiều show truyền hình lớn nhỏ. Còn điều gì khác về ca sĩ Nguyễn Hưng mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng là ai trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch của ca sĩ Nguyễn Hưng

 • Tên thật: Nguyễn Từ Hưng

 •  
 • Ngày sinh: ngày 16 tháng 8, 1957

 •  
 • Quê quán: Sài Gòn

 •  
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, vũ công

 •  
 • Các ca khúc phát hành: Lầm; Say; Sầu đông; Khúc hát samba; Hãy cho tôi; Chỉ riêng mình ta; Hương;..

 •  
 • Một số show truyền hình tham gia gần đây: Là khách mời của Quý ông đại chiến (2020); Khách mời chương trình Ký ức vui vẻ (2019); Giám khảo khách mời chương trình Hãy nghe tôi hát (2016, 2018, 2019); Biệt Đội Tài Năng - Đội trưởng đội H5 (2016); Khách mời chương trình Gương Mặt Thân Quen (2015)

tiểu sử nguyễn hưng

Bạn có biết thông tin tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng là ai?

 

2. Quá trình đến với công chúng của ca sĩ Nguyễn Hưng

Ca sĩ Nguyễn Hưng thuở đầu bước chân vào con đường nghệ thuật là một vũ công. Vào năm 1974, với môn khiêu vũ Cha-Cha-Cha, anh đoạt giải Kim Khánh do nhật báo Trắng Đen tổ chức tại Sài Gòn. Không chỉ vậy, hồi ức về ca sĩ Nguyễn Hưng, người ta còn thấy sự đa tài của anh. Những năm thập niên 70, ang còn chơi trống cho bạn nhạc The Radiation. Đây là ban nhạc trẻ chuyên trình diễn trong các club Mỹ tại Sài Gòn lúc bấy giờ. Tại The Radiation, anh hoạt động ròng rã suốt hơn 2 năm.

 

Sau ngày giải phóng miền Nam 30 tháng 4, 1975, ca sĩ, vũ công Nguyễn Hưng tham gia vào 2 đoàn xiếc là Bông Sen và Độc Lập. Thời gian này, anh được chính giáo sư Duy Tân dạy thanh nhạc cho mình. 

 

Ngày nay, nhiều người phải công nhận anh là một trong những ca sĩ trình bày thành công nhất những nhạc phẩm, bài hát của các nhạc sĩ Nhật Ngân, Lam Phương, Nhật Ngân, Lê Hựu Hà giai đoạn sau 1975.

 

Vào năm 1982, anh mở một lớp khiêu vũ riêng và cũng có chút danh tiếng. 10 năm sau, vào 1992, ca sĩ Nguyễn Hưng được vợ bảo lãnh sang Canada. Họ cùng nhau chung sống tại thành phố lớn nhất của Canada là Toronto.

 

tiểu sử nguyễn hưng

Quá trình đến với công chúng - Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng.

 

Vào năm 1994, một câu chuyện hết sức tình cờ xảy ra với chàng ca sĩ sinh năm 1957. Lần đó, anh đi hát góp vui cho một buổi tiệc ra mắt đĩa CD mới của ca sĩ Phi Phi ở California, Mỹ. Sau đó, anh được “giám đốc trung tâm Thúy Nga” là anh Tô Ngọc Thủy mời thử giọng qua sự giới thiệu của nữ danh ca, ca sĩ Phương Hồng Quế. 

 

Kể từ sau lần đó, Nguyễn Hưng xuất hiện nhiều hơn với vai trò là một ca sĩ thực thụ. Nguyễn Hưng xuất hiện lần đầu với ca khúc "Đêm nguyện cầu" (sáng tác của Lê Minh Bằng) trong cuốn “Paris By Night 26”. 

 

Trong cuốn Paris By Night 28, chính thức là bước ngoặt, làm nên tên tuổi, tiểu sử Nguyễn Hưng. Chàng ca sĩ đã ghi dấu ấn lớn trong lòng khán giả với nhạc phẩm có tên “Lầm” (sáng tác của Lam Phương). 

 

tiểu sử nguyễn hưng

Sự nghiệp của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng đi lên từ những show diễn Paris by Night.

 

Sau lần đó, anh bắt đầu nổi tiếng hơn, được nhiều người biết đến hơn với hàng loạt video hát và nhảy với ca sĩ, MC nổi tiếng hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Một số ca khúc nổi bật của ca sĩ Nguyên Hưng và Nguyễn Cao Kỳ Duyên như: Người xa người; Tình cho không;... Cho đến tận bây giờ, ca sĩ Nguyễn Hưng vẫn thường xuyên, đều đặn; và nhiệt tình tham gia các chương trình Paris by Night khi được mời tham dự.

 

Vào năm 2005, “Trung tâm Thúy Nga” đã phát hành cho ca sĩ Nguyễn Hưng riêng hẳn một cuốn DVD thu hình mang tên "Nguyễn Hưng - Dạ vũ Quốc tế".

 

Khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, ca sĩ Nguyễn Hưng quay trở lại Việt Nam sinh sống, để chăm sóc mẹ già tốt hơn. Anh cũng thường xuyên xuất hiện trong một số chương trình truyền hình ăn khách với vai trò là Giám khảo cũng như Khách mời. Một số show truyền hình tham gia gần đây như: Quý ông đại chiến (2020); Ký ức vui vẻ (2019); Hãy nghe tôi hát (2016, 2018, 2019);...

 

Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, ca sĩ Nguyễn Hưng đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Anh là một nghệ sĩ đa tài, dù đã là U65 nhưng anh vẫn khiêu vũ điêu luyện, vẫn giữ chất giọng như ngày nào. Thật vậy, tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng có thể gói gọn rằng “anh là một người luôn cống hiến hết mình vì nghệ thuật”.

 

tiểu sử nguyễn hưng

Một số ca khúc nổi bật của ca sĩ Nguyễn Hưng. 

 

3. Lịch sử tình trường ca sĩ Nguyễn Hưng

Ca sĩ Nguyễn Hưng nổi tiếng hào hoa qua những vũ khúc cuồng si. Anh cũng bị soi mói là “đào hoa quá trớn” khi tham gia diễn chung với nhiều nghệ sĩ nữ ở hải ngoại. Thế nhưng ngoài đời thật, chàng ca sĩ là một người đàn ông giản dị và chân thành. Và minh chứng rõ nhất đó là cuộc tình chung thủy với vũ công Thục Hiền trong suốt 40 năm gắn bó.

 

Trước đây, thời còn thanh xuân, ca sĩ Nguyễn Hưng và vũ công Thục Hiền quen nhau từ những lần khiêu vũ chung. Trước khi nam ca sĩ nổi tiếng qua các chương trình ở hải ngoại, anh và vợ là cặp đôi vùng cùng ăn ý trên sản nhảy. 

 

Khi quyết định về chung một nhà với ca sĩ Nguyễn Hưng, nữ vũ công xinh đẹp Thục Hiền đã lùi về phía sau, rời bỏ ánh hào quang để vun vén cho tổ ấm gia đình.

 

Cả hai hiện tại đã có với nhau 3 người con gồm 2 trai và 1 gái. Hiện tại, các con của ca sĩ Nguyễn Hưng - vũ công Thục Hiền đang sinh sống và làm việc tại Canada.

 

tiểu sử nguyễn hưng

Hình ảnh ca sĩ Nguyễn Hưng và vợ hạnh phúc kề vai sát cánh bên nhau những năm tháng tuổi trẻ - Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng.

 

Trên đây là những thông tin về tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng. Đừng quên theo dõi Tieusu123 thường xuyên để bạn cập nhật thêm được nhiều thông tin hữu ích về sao showbiz, người nổi tiếng.