Ca sĩ Phương Anh là ai? Thông tin tiểu sử Ca sĩ Phương Anh Bolero mới nhất

Phương Anh là nữ ca sĩ 9x sở hữu một chất giọng sáng, nội lực. Cô từng theo học trường Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và được khán giả chú ý sau cuộc thi Thần tượng Bolero mùa đầu tiên năm 2016. Còn điều gì khác về cô ca sĩ bolero xinh đẹp này mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Phương Anh là ai trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch ca sĩ Phương Anh

 • Tên thật: Trần Thị Phương Anh

 •  
 • Ngày sinh: 15 tháng 4, 1993

 •  
 • Quê quán: Đăk Lăk

 •  
 • Tiểu sử học vấn: Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh

 •  
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ

 •  
 • Một số album phát hành: Nhật ký hai đứa mình (2017); Ước nguyện đầu xuân (2018); Hoa tím mười giờ (2019)

 •  
 • Thành tích nổi bật: Năm 2016, Top 4 của cuộc thi Thần tượng Bolero mùa đầu tiên; Năm 2018, trở thành Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng được vinh danh đồng thời lọt Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm trong giải Mai Vàng; Năm 2020, trở thành Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng được vinh danh cũng tại giải Mai Vàng.

tiểu sử ca sĩ phương anh

Bạn có biết chi tiết thông tin tiểu sử ca sĩ Phương Anh là ai?

 

2. Quá trình đến với công chúng của ca sĩ Phương Anh

Ca sĩ Phương Anh hay nhiều người quen gọi là Phương Anh Bolero sinh năm 1993 tại vùng đất Đắk Lắk. Từ hồi còn là học sinh, cô gái nhỏ người Tây Nguyên đã có niềm đam mê với ca hát. Bố mẹ, cũng tạo điều kiện cho Phương Anh tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường tổ chức từ thời tiểu học.

 

Khi vào Sài Gòn, Phương Anh xuất sắc thi đỗ thành công trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Lý do cô nàng chia sẻ chọn ngôi trường này là để trau dồi và nâng cao hơn khả năng âm nhạc của mình. Đồng thời, cô cùng là một ca viên, tham gia hoạt động tích cực trong ca đoàn Phục Sinh.

 

Trong quá trình học tập tại nhạc viện, Phương Anh cũng mưu sinh với nhiều nghề khác nhau. Có thời gian rảnh là giọng ca bolero này tham gia đi hát phòng trà để kiếm chút thu nhập.

 

tiểu sử ca sĩ phương anh

Quá trình đến với công chúng của Phương Anh Bolero - tiểu sử ca sĩ Phương Anh.

 

Vào năm 2016, nữ ca sĩ trẻ Phương Anh được bạn bè giới thiệu tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero. Đây là cuộc thi tìm kiếm những nhân tố tài năng, yêu thích dòng nhạc xưa là Bolero. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên, chương trình âm nhạc này được tổ chức. Với sự nỗ lực và cố gắng của mình, cô nàng xuất sắc tiến sâu vào top 4 của cuộc thi, nhận được giải đồng danh giá. 

 

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Phương Anh cũng gặp không ít khó khăn. Khi cô ca sĩ 9x này sức khỏe đôi lúc không tốt. Đồng thời, cô vừa phải tham gia cuộc thi vừa phải thi kết thúc học phần tại Nhạc viện. Nhiều lúc, cô nàng cũng suy nghĩ việc từ bỏ cuộc thi nhưng rồi sau  đó, nhờ thầy Quang Linh động viên, cô nàng cũng vượt qua. Và kết quả chung cuộc cuối cùng, cũng là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của Phương Anh.

 

tiểu sử ca sĩ phương anh

Có thể nói, chương trình thần tượng Bolero năm đó chính là bước ngoặt trong sự nghiệp ca hát của Phương Anh. 

 

Bước ra sau cuộc thi, Phương Anh Bolero được nhiều người chú ý hơn và cũng đồng thời nhận được nhiều lời mời đi hát. Tuy nhiên, khán giả lại ít thấy sự xuất hiện của giọng ca người Đăk Lăk. Bởi lúc đó, Phương Anh cũng khá bận trong việc hoàn tất việc học tại nhạc viên, nên không có nhiều thời gian tham gia hoạt động nghệ thuật.

 

Năm 2017, Phương Anh bolero dành tâm huyết lớn cho album đầu tay có tên “Nhật ký hai đứa mình” với nhiều ca khúc ấn tượng như Tình người ngoại đạo, Hoa nở về đêm, Chiều cuối tuần,... Chia sẻ về chiếc album này, Phương Anh Bolero cho biết: “Trong lúc thu âm những ca khúc trong album “Nhật ký hai đứa mình”, tôi nhắm mắt và cảm nhận. Bolero có một sự nhẹ nhàng sâu lắng, thủy chung, da diết và mỗi bài hát là một câu chuyện. Nên khi khán thính giả nghe qua album của Phương Anh, họ sẽ dễ chạm thấy đến cảm xúc và tìm thấy được sự đồng điệu”.

 

tiểu sử ca sĩ phương anh

Thời điểm phát hành album “Nhật ký hai đứa mình”, Phương Anh Bolero cũng song song chuẩn bị cho chuyến đi hát tại hải ngoại.

 

Sau đó một năm, vào 2018, Phương Anh Bolero tiếp nối sự thành công cũ, cho ra mắt album “Ước nguyện đầu xuân”. Năm 2019 ra mắt album “Hoa tím mười giờ”.

 

Trong quá trình sự nghiệp của mình, Phương Anh Bolero đã gặt hái được nhiều thành công. Năm 2018, với ca khúc Mưa chiều miền Trung (Hồng Xương Long), Phương Anh Bolero đã trở thành Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng được vinh danh. Đồng thời lọt Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm trong giải Mai Vàng; Năm 2020,  với ca khúc Thương lắm miền trung ơi (Hoài Duy) cô cũng trở thành Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng cũng được vinh danh tại giải Mai Vàng.

 

Hiện tại, Phương Anh ngoài đi diễn đi hát trên sân khấu, cô nàng còn lập kênh youtube. Tính đến nay, kênh Phương Anh Bolero đã có hơn 500.000 lượt đăng ký với hơn 200 triệu lượt nghe các ca khúc của cô nàng.

 

3. Ca sĩ Phương Anh Bolero chia sẻ về dự định cho tương lai

Chia sẻ về những dự định của mình cho tương lai, Phương Anh chia sẻ mong muốn thời gian tới tình hình dịch bệnh giảm xuống để có thể đứng trên sân khấu và gặp khán giả. Cô nàng cũng hy vọng, bản thân có nhiều sức khỏe để tiếp tục mang giọng hát đến với người yêu thích dòng nhạc Bolero. 

 

tiểu sử ca sĩ phương anh

Nữ ca sĩ Phương Anh chia sẻ về dự định cho tương lai - Tiểu sử ca sĩ Phương Anh.

 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về tiểu sử ca sĩ Phương Anh là ai. Đừng quên theo dõi Tieusu123.com thường xuyên để bạn cập nhật được thêm nhiều thông tin hữu ích về sao, về người nổi tiếng nhé!