Nhà chính khách Huỳnh Đức Thơ là ai ? Thông tin tiểu sử chính khách Huỳnh Đức Thơ

Huỳnh Đức Thơ là một chính trị gia của Việt Nam. Ông đã từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa 9 và Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng khóa 21. Ngoài ra còn những thông tin gì mà bạn chưa nắm rõ về vị chính khách này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được tiểu sử Huỳnh Đức Thơ là ai.

1. Thông tin lý lịch, tiểu sử chính khách Huỳnh Đức Thơ

 • Tên thật: Huỳnh Đức Thơ

 •  

 • Ngày tháng năm sinh: 10/4/1962

 •  

 • Tuổi: 59 

 •  

 • Quê Quán: Đà Nẵng

 •  

 • Thành tích học tập: Tốt nghiệp cử nhân kế hoạch hóa kinh tế quốc dân, Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học quan hệ công chúng

 •  

 • Chức vụ nắm giữ: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa 9, Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng khóa 21

 

Huỳnh Đức Thơ là ai

Chủ tịch tỉnh Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ là ai mà được nhiều người nhắc tới như vậy ?

 

2. Quá trình đến với công chúng của chính khách Huỳnh Đức Thơ

Huỳnh Đức Thơ vẫn luôn được nhận định là một nhà chính trị tài năng của Việt Nam. Trước đây ông từng tốt nghiệp Cử nhân kế hoạch hóa kinh tế quốc dân và có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Quan hệ công chúng. Đặc biệt chính khách Huỳnh Đức Thơ có cho mình vốn tiếng anh rất rộng. Ông vẫn luôn coi đó là bước đệm giúp đẩy nhanh quá trình thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Trước đây, ông từng là giám đốc Công ty cung ứng và phát triển kỹ thuật Đà Nẵng. Hiện công ty đã đổi tên thành công ty cổ phần Seatecco. Thời gian sau đó, ông được bổ nhiệm nắm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý Các Khu Công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng. Ngoài ra, ông còn được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ 2005 - 2010. Trong khoảng thời gian này, ông cũng đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn từ năm 2004 đến năm 2009. 

Tháng 1 năm 2010, chính khách Huỳnh Đức Thơ giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2014, ông được bầu lên làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII.

Sau đó, đến tháng 10 năm 2014, ông được bầu giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015 bởi ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

 

Huỳnh Đức Thơ là ai

Ông Huỳnh Đức Thơ nắm giữ rất nhiều chức vụ quan trọng - Tiểu sử Huỳnh Đức Thơ là ai ?

 

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng lần thứ 12 được diễn ra vào ngày 26 tháng 1 năm 2015, chính khách Huỳnh Đức Thơ đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố với tỷ lệ phiếu bầu đạt 95,83% với nhiệm kỳ 2011 -2016.

Tuy đã từng nắm giữ rất nhiều chức vụ trọng yếu nhưng nhà chính khách này cũng không tránh được những sai lầm. Theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung Ương, ông Huỳnh Đức Thơ phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị. Ông Thơ cũng chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền thành phố theo quy định.

3. Dự định cho tương lai của chính khách Huỳnh Đức Thơ

Vào sáng ngày 9/12/2020 đã có bài phát biểu để giải trình, tiếp thu tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân Thành Phố. Đây cũng được coi là bài phát biểu cuối cùng của vị chính khách này trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Trong bài phát biểu dài 30 phút, ông Thơ đã trải lòng về những dấu ấn đạt được khi bản thân còn tại vị. Theo ông, Thành phố Đà Nẵng đã trải qua 5 năm với những biến động sâu sắc.

 

Huỳnh Đức Thơ là ai

Ông Huỳnh Đức Thơ đã gặp không ít lùm xùm trước khi từ chức - Tiểu sử Huỳnh Đức Thơ là ai ?

 

Nói về chặng 6 năm đã qua, ông cho rằng đó là chặng đường trải qua nhiều biến động, khó khăn, thử thách và còn gặp rất nhiều khó khăn nguy hiểm đe dọa tới bản thân và gia đình. Tuy nhiên bản thân ông cùng với đội ngũ vẫn cảm thấy hết sức phấn khởi. Bởi vì họ đã cảm nhận được niềm vui khi vẫn giữ được mình và nỗ lực làm tốt nhiệm vụ. Ông cũng cho rằng còn rất nhiều việc phải làm, còn nhiều chỗ chưa được cần xử lý. Những kết quả và trách nhiệm được ghi ra trong kỳ họp sẽ được lưu lại đồng thời ông cũng bày tỏ sự tin tưởng người kế nhiệm mình có thể giải quyết tốt trong thời gian sắp tới. 

 

Huỳnh Đức Thơ là ai

Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu trước khi từ chức - Tiểu sử Huỳnh Đức Thơ là ai ?

 

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ sự cảm ơn, tri ân sâu sắc tới toàn thể cư dân thành phố cùng toàn thể các ban ngành. Ông cảm thấy rất may mắn khi được cùng làm việc, hợp tác với những đồng chí đồng bào nơi đây. Theo ông, Thành phố đã vượt qua một thời kỳ đầy khủng hoảng bởi đại dịch nghiêm trọng. Đó là một giai đoạn khó khăn khi vừa phải đấu tranh sửa sai, vừa phải tập trung tháo gỡ các vướng mắc trước đó. Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ đã dần đi vào ổn định. Trước khi rời khỏi cương vị Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng, ông cũng đề xuất 4 vấn đề cần đặt ra cho thành phố trong thời gian tới. 

 

Bài viết trên phần nào đã làm rõ được thông tin tiểu sử chính khách Huỳnh Đức Thơ là ai. Hãy truy cập website Tieusu123 đã có thêm nhiều thông tin khác về người nổi tiếng.