Josh Paler Lin là ai? Tóm tắt tiểu sử Josh Paler Lin

Josh Paler Lin đã là cái tên quá quen thuộc đối với những ai là con nghiện của Youtube. Anh ấy là một chàng có thể bạn biết tên nhưng chắc chắn đã từng một lần coi video của anh ấy ở đâu đó. Có thể là trên máy tinh, trong TV nhà hàng, hay trên trang re-up lại của một tài khoản xã hội nào đó. Vậy Josh Paler Lin là ai? Tiểu sử lý lịch của người này như thế nào. Hãy cùng theo chân Tieusu123 để biết thêm thông tin qua bài viết sau đây.

1.Tóm tắt tiểu sử lý lịch

 • Tên: Josh Paler Lin

 •  

 • Ngày sinh: ngày 26 tháng 3 năm 1989 

 •  

 • Nơi sinh: Đài Loan

 •  

 • Tuổi: Kỷ Tỵ

 •  

 • Cung hoàng Đạo: Bạch Dương

 •  

 • Sống và làm việc: Mỹ

 •  

 • Nghề nghiệp: Youtuber, vũ công

 •  

 • Tình trạng hôn nhân: độc thân

 •  

 • Thành tựu: sở hữu trên 3.4 triệu lượt người theo dõi trên Youtube và một tài khoản Instagram hơn 25.000 người theo dõi. Josh Paler Lin xếp hạng nổi tiếng thứ 2489 trên thế giới và thứ 34 trong danh sách Sao YouTube nổi tiếng. 

 

josh paler lin là ai

Josh Paler Lin là ai? Tóm tắt tiểu sử lý lịch của Josh Paler Lin

 

2.Quá trình đến với công chúng

Josh Paler Lin là Youtuber nổi tiếng với tài khoản lên đến 3.4 triệu lượt người theo dõi và lượng tiêu thụ mỗi video trung bình là trên 2 triệu lượt xem. Trước khi nổi danh nhờ Youtube anh từng tham gia nhiều video âm nhạc trong đó có "Teach Me How to Dougie" với vai trò một vũ công chuyên nghiệp.

 

Josh Paler Lin “bén duyên” với Youtuber sau khi vô tình đăng tải một video do chính anh tự làm có tựa đề "How Does A Homeless Man Spend $100?" lên tài khoản Youtube của mình. Trong video Lin đã đưa cho một người đàn ông vô gia cư 100$ và chờ đợi xem thử ông ta sẽ làm gì với số tiền này. Sau đó, anh đã sốc khi thấy người đàn ông vô gia cư dùng đồng tiền đó để mua đồ ăn cho những người vô gia cư khác thay vì mua rượu để thỏa mãn cơn khát của mình. Video này đã đem lại một ý nghĩa vô cùng tích cực đối với xã hội và nó nhanh chóng được lan truyền với tốc độ rất nhanh. Tính đến tháng 11/2021 thì video đã có tới 52.295.136 lượt xem trên Youtube.

 

Sau đó, Josh Paler Lin đã tiếp tục con đường trở thành một Youtuber của mình bằng cách sáng tạo ra những nội dung video mang tính chất giải trí và gây hài cho người xem. Các video này thường hay ở dạng hình thức tạo ra tình huống giả tưởng rồi xem phản ứng của mọi người xung quanh. Mỗi video đều sẽ là có tình huống riêng và đối tượng khác nhau, có lẽ vì thế mà kết quả thường khó đoán và cực kỳ thu hút người xem.

 

Có thể nói, Josh Paler Lin là một nhà sáng tạo nội dung “mì ăn liền”. Những video và Josh Paler Lin làm ra chủ yếu để người xem có thể dễ dàng tiêu thụ và không mang một ý nghĩa nhất định nào. Lin đã xây dựng một kênh giải trí với các tiêu đề troll, xem phản ứng và thực hiện thử thách cực kì mới lạ, thú vị. 

 

Bên cạnh một trang Youtube JoshPalerLin, Josh Paler Lin còn có một kênh Youtube nữa có tên là JoshPalerLinVlogs để có thể dễ dàng chia nhỏ nội dung hơn. Ví dụ như bên JoshPalerLin được dùng để đăng tải các video troll đường phố thì JoshPalerLinVlogs thì lại được dùng để đăng tải những thử thách và trải nghiệm của Lin.

 

josh paler lin là ai

Josh Paler Lin trông cực bảnh trai với cà vạt và bộ com lê

 

3. Sự cố trong sự nghiệp Youtuber của Josh Paler Lin

Tuy nhiên, vì nội dung của Lin đôi khi rất dễ quá trớn và bị gây hiểu lầm. Như mới gần đây, anh và bạn diễn Leia Se, người Nga đã bị yêu cầu rời khỏi đảo Bali, sau khi lách quy định bắt buộc đeo khẩu trang. 

 

Cụ thể là giữa tháng 4/2021, hai YouTuber này vừa đăng tải một video lừa nhân viên bảo vệ siêu thị bằng cách trang điểm mặt như đang đeo khẩu trang thật. Và trước đó, Leia Se đã bị bảo vệ yêu cầu đeo khẩu trang thì mới có thể vào mua sắm.

 

Trong video, Lin nói "Các bạn có thấy là không ai để ý tới chúng tôi? Không thể tin là mánh này lại có tác dụng". Video gốc đã bị gỡ khỏi tài khoản cá nhân của Lin ngay sau đó, thế nhưng hiện tại vẫn có rất nhiều trang web khác đăng tải lại nội dung này. 

 

Lúc đó, nhà chức trách Indonesia đang thực hiện rất nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách  yêu cầu người dân và du khách đeo khẩu trang nơi công cộng. Nếu vi phạm, cảnh sát có thể xử phạt đối với người lần đầu và trục xuất đối với các du khách nước ngoài khi vi phạm lần thứ 2.

 

Việc Lin và Se ghi lại clip và tung lên mạng này đã vấp phải sự chỉ trích cực kì nặng nề từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là giữa bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Chính vì thế mà dù vi phạm lần đầu nhưng các nhà chức trách vẫn quyết định xử phạt nghiêm khắc.

 

Nhà chức trách tại Bali còn chia sẻ thêm, hình phạt chính thức dành cho Lin, Se và khả năng trục xuất hai người này vẫn còn đang được cân nhắc.

 

josh paler lin là ai

Hình ảnh Leia Se hóa trang đeo khẩu trang để đánh lừa bảo vệ siêu thị

 

Ngay sau đó, Lin đã xóa video clip gây tranh cãi khỏi kênh YouTube của mình. Vào ngày 24/4, anh còn đăng tải một đoạn video clip lên tài khoản Instagram với sự hiện diện của Lin, Se cùng luật sư bào chữa và lời xin lỗi vì hành động thiếu cân nhắc của mình. 

 

Video được phụ đề bằng cả tiếng Anh và tiếng Indonesia. Trong clip, cả Lin và Se cùng những người có mặt đều đeo khẩu trang. Josh Paler Lin đã nói: "Mục đích chúng tôi thực hiện clip trước đó không phải là để thể hiện sự thiếu tôn trọng hay khuyến khích mọi người không đeo khẩu trang...Tôi thực hiện video clip đó chỉ để nhằm mục đích giải trí. Chúng tôi thành thực xin lỗi vì chuyện này và xin hứa sẽ không tái phạm lần nữa". Sau đó, Lin còn khuyên mọi người phải luôn đeo khẩu trang trong khi đi du lịch ở bất kì đâu.

 

Trên đây là những thông tin về Josh Paler Lin, cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Josh Paler Lin là ai?”. Nếu bạn có du lịch hoặc di chuyển đến bất kì đâu, cũng nên cẩn thận và đeo khẩu trang. Đừng như Josh Paler Lin. Nhớ theo dõi Tieusu123 để biết thêm nhiều thông tin về những KOL, nhân vật nổi tiếng khác.