Nhạc sĩ Nguyên Jenda là ai? Thông tin tiểu sử Nhạc sĩ Nguyên Jenda

Nguyên Jenda là một chú bộ đội yêu âm nhạc được đông đảo người hâm mộ biết tới. Anh hiện đang là thiếu úy vừa là một ca sĩ, nhạc sĩ kiêm rapper thuộc công ty chủ quản có tên Great Entertainment. Còn điều gì khác về nhạc sĩ có tiếng này mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu về tiểu sử nhạc sĩ Nguyên Jenda là ai trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch Nhạc sĩ Nguyên Jenda

 • Tên thật: Cao Trung Nguyên

 •  
 • Ngày sinh: 10 tháng 8, 1995

 •  
 • Quê quán: Khánh Hòa

 •  
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, rapper (thuộc công ty chủ quản Great Entertainment); Thiếu úy thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa.

 •  
 • Tiểu sử học vấn: trường Học viện Hậu Cần (ngành Vận tải)

 •  
 • Dân tộc: Raglai

 •  
 • Một số ca khúc sáng tác nổi bật: Quyết thắng đại dịch, Đếm ngày xa em, Giá như em lặng im, Cỏ ba lá, Baby đến bên em đi, Lặng nhìn khoảng cách, Lời anh chưa thể nói, Làm người yêu anh nhé baby,...

nguyên jenda là ai

Bạn có biết thông tin tiểu sử chú bộ đội yêu âm nhạc - Nguyên Jenda là ai?

 

2. Quá trình đến với công chúng của Nhạc sĩ Nguyên Jenda

Thiếu úy, nhạc sĩ Nguyên Jenda có tên khai sinh là Cao Trung Nguyên. Anh là người dân tộc Raglai, đến từ vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa - Khánh Hòa.  Vốn sở hữu một làn da bánh mật từ nhỏ, chàng trai trẻ từ đó mới lấy nghệ danh là Nguyên Jenda. Vì từ Jenda nghe tây tây kia đọc ngược lại là “da đen”.

 

Từ nhỏ, nhạc sĩ Nguyên Jenda  đã bộc lộ được sự yêu thích, niềm đam mê với ca nhạc. Cho đến khi tham gia vào môi trường quân đội, anh lại càng mong có thể mang tiếng hát, ca khúc của mình sáng tác  phục vụ cho các chiến sĩ ở đây.

 

nguyên jenda là ai

Quá trình đến với công chúng của Thiếu úy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa - Nguyên Jenda là ai.

 

Chàng trai trẻ từng theo học tại trường Học viện Hậu Cần ngành Vận tải. Tại đây, anh được cư dân mạng biết đến qua những video hài hước, mộc mạc, hài hước, trình bày các ca khúc do chính anh sáng tác, đệm đàn cùng hai người bạn quân nhân.

 

Thật vậy, năm 2015 nhóm nhạc “Ba chú bộ đội” ra đời với ba thành viên Tuấn Đen - Mạnh Mh - Nguyên Jenda. Bộ ba từng làm dậy sóng cộng đồng mới những video không đùng hàng với bất cứ ai. Một số ca khúc của nhóm nhạc đáng nhắc tới như: Đếm ngày xa em, Giá như anh lặng im,... Trong đó, bài hát “Làm người yêu anh nhé Baby” trở nên thịnh hành trong một thời gian rất ngắn. Ca khúc hiện đang có vài trăm triệu lượt nghe, tính tổng trên các nền tảng.

 

Vào năm 2018, sau ba năm hoạt động, nhóm nhạc “Ba chú bộ đội” chính thức tan rã. Nguyên nhân chính không xuất phải từ một số tranh cãi của 3 thành viên. Mà là do mỗi người chuyển đến một đơn vị công tác, họ xa nhau và hiếm có thời gian để hội tụ.

 

nguyên jenda là ai

Nhóm nhạc “Ba chú bộ đội” từng khiến dân mạng phát sốt vì sự đẹp trai cùng những ca khúc mộc mạc của 3 chàng sĩ quan quân đội.

 

Trong năm này, Cao Trung Nguyên - Nguyên Jenda tốt nghiệp trường Học viện Hậu cần và anh trở về quê hương Khánh Hòa nhận công tác tại Đại đội Hỗn hợp 90. Là một sĩ quan trẻ, Nguyên Jenda luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Đồng thời, anh cũng theo đuổi đam mê với ca nhạc, luôn sống hết mình với những sáng tác.

 

Dù chưa qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, nhưng những ca khúc do Nguyên Jenda sáng tác luôn được giới trẻ đón nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, nhạc sĩ đã sáng tác hơn 30 ca khúc.

 

Tại cuộc thi sáng tác nhạc “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2018, tác phẩm “An toàn giao thông” của nhạc sĩ, thiếu úy Nguyên Jenda đã xuất sắc vượt qua 96 tác phẩm dự thi toàn quốc và giành giải B (không có giải A) của cuộc thi. Anh cũng tâm sự rằng: “Tất cả các ca khúc mà tôi viết có được nhiều cảm xúc là nhờ vào cuộc sống nơi quân ngũ.”

 

nguyên jenda là ai

Với vai trò là một nhạc sĩ, Nguyên Jenda có nhiều sáng tác từ chủ đề quân đội đến những ca khúc tình yêu được nhiều bạn trẻ đón nhận.

 

Năm 2019, Nguyên Jenda từng sáng tác ca khúc nhiều tuần đứng ở vị trí số một (Zing MP3) trong Bảng xếp hạng những ca khúc nhạc trẻ được yêu thích nhất với ca khúc “Yêu em dại khờ” hợp tác cùng ca sĩ Lou Hoàng. Và sau khoảng 3 tháng phát hành, ca khúc đã có số lượt nghe vượt mốc 100 triệu trên các nền tảng. 

 

Ngoài ra, Cao Trung Nguyên - Nguyên Jenda còn tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” ghi hình tại Khánh Hòa vào một dịp kỷ niệm ngày 30-4. Anh cũng vinh dự được xuất hiện, biểu diễn chính tại gala kỷ niệm 13 năm phát sóng chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”  cung trong năm 2019.

 

Năm 2020, Nguyên Jenda phát hành ca khúc “Quyết thắng đại dịch” nhằm cổ võ tinh thần cả nước được đông đảo nhiều người đón nhận.

 

3. Lịch sử tình trường

Nếu như anh bạn lính trong nhóm Ba chú bộ đội Tuấn Đen đã có mái ấm hạnh phúc cùng vợ và 2 đứa con nhỏ thì Nguyên Jenda - Cao Trung Nguyên cũng không hề kém cạnh. Được biết, hiện tại Nguyên Jenda và bạn gái đã tìm hiểu nhau được hơn 1 năm, tình cảm của họ vẫn cứ tiến triển theo thời gian và năm tháng.

 

Nhạc sĩ Jenda cũng từng chia sẻ rằng: “Dù đôi lúc cả hai có chút xích mích, giận hờn nhau nhưng bản thân mình cảm thấy rất hạnh phúc vì biết cô ấy yêu mình rất nhiều”.

 

nguyên jenda là ai

Hình ảnh hiếm hoi Nguyên Jenda xuất hiện cùng bạn gái, chúng được đăng tải trên story facebook của chàng nhạc sĩ tài năng này.

 

Trên đây là những thông tin về tiểu sử để giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi Nhạc sĩ Nguyên Jenda là ai. Đừng quên theo dõi Tieusu123.com thường xuyên để bạn cập nhật được thêm nhiều thông tin hữu ích về sao, về người nổi tiếng.