Nhà sư thích tâm nguyên là ai? Thông tin tiểu sử Nhà sư thích tâm nguyên

Những năm gần đây trên Internet, những nhà sư đang tải rất nhiều những video thuyết giảng. Điều này có vẻ như được mọi người vô cùng yêu thích, nhiệt liệt ủng hộ. Trong số đó ta không thể không kể tới nhà sư Thích Tâm Nguyên. Nhưng đâu phải ai cũng biết nhà sư Thích Tâm Nguyên là ai? Vậy hãy để Tieusu123.com giải mã câu hỏi đó qua bài viết này.

1. Tóm tắt Tiểu sử lý lịch của nhà sư Thích Tâm Nguyên

 • Tên trên chứng minh thư: Thích Tâm Nguyên.

 •  

 • Ngày sinh: năm 1988.

 •  
 • Quê quán: Huế.

 •  
 • Chức vị: Trụ trì tại Tu viện hạnh phúc (Happy Monastery, Mỹ).

 •  
 • Nơi đang tu hành: chùa Hoằng Pháp (Tân Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh).

 •  
 • Những bài giảng hay và ý nghĩa: Hạnh phúc tùy cách nhìn; Làm thế nào để vượt qua sự chán nản; Đừng để thanh xuân là trống rỗng; Khi tâm hồn cạn khô; Đời biết vô thường sao còn phiền não?;....

 

thích tâm nguyên là ai

Nhà sư Thích Tâm Nguyên là ai, tóm tắt tiểu sử.

 

Sư thầy Thích Tâm Nguyên là 1 nhà sư xuất gia, tu tại chùa Hoằng Pháp (Tân Hiệp, Hóc Môn, Hồ Chí Minh). Thầy là 1 nhà sư nổi tiếng trên các trang mạng xã hội với những clip giảng pháp. Nội dung chính trong những bài giảng của thầy là về phật giáo tình yêu, cha mẹ, duyên nợ,...

 

Vì thầy có trình độ tiếng Anh tốt nên đã được ủy thác đi du học Mỹ. Hiện nay thầy đang là trụ trì của Tu viện Hạnh Phúc. Sư thầy là 1 người trẻ tuổi nhưng đã có nhiều năm tu học phật pháp. Thường xuyên tham gia những buổi chia sẻ, tọa đàm về tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Đặc biệt là những khóa tu mùa hè dành cho sinh viên với nhiều bài học ý nghĩa, bổ ích.

 

Sư thầy Thích Tâm Nguyên thường xuyên cập nhật thông tin mới, sử dụng ngôn từ gần gũi với giới trẻ. Thế nên những bài học mà thầy truyền tải không chỉ là những bài học vô giá mà nó còn mang phong cách trẻ trung. Nhờ đó mà giới trẻ đặc biệt yêu mến thầy.

 

2. Quá trình đến với công chúng của nhà sư Thích Tâm Nguyên

Thích Tâm Nguyên là 1 nhà sư trẻ vô cùng nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Nhưng khoảng thời gian trước đây khi mạng xã hội vẫn còn là thứ gì đó mới lại, không mấy ai biết Thích Tâm Nguyên là ai?

 

Nhà sư đã từng tu học ở rất nhiều nơi cả trong nước lẫn nước ngoài trong nhiều năm. Khi trở lại Việt Nam, với vốn kiến thức đã tích lũy được, sư thầy bắt đầu đi thuyết giảng. Những bài giảng của nhà sư vô cùng sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa về đủ mọi mặt của đời sống. Buổi tọa đàm, giảng đạo nào cũng thu hút rất nhiều tăng ni phật tử từ khắp mọi nơi đến nghe giảng. Từ đó tên tuổi của nhà sư mới nổi như cồn, mọi người mới dần biết tới Thích Tâm Nguyên là ai.

 

thích tâm nguyên là ai

Sư thầy Thích Tâm Nguyên là ai khi còn sống bên Mỹ.

 

Nhà sư hoạt động rất tích cực, rất hay giảng đạo trong các khóa tu mùa hè của Chùa cho các bạn trẻ, sinh viên,... Những bài giảng về lẽ sống, tình yêu, tình mẫu tử để lại ấn tượng khó phai cho người nghe.

 

Những bài giảng của sư thầy đều được đăng tải lên các trang phật pháp luôn thu hút lượng người xem và tương tác lớn. Hiện tại fanpage cá nhân của thầy đã có hơn 500 nghìn người theo dõi, kênh Youtube cá nhân có hơn 100 nghìn người đăng ký. Tất cả những con số trên đều là những con số vô cùng ấn tượng, nhiều người mơ ước có được.

 

3. Lịch sử tình trường của sư thầy Thích Tâm Nguyên

Các bạn đều biết rằng Đức Phật đã dạy các phật tử của mình phải thực hiện 5 giới điều nếu như muốn có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Trong 5 giới điều đó ta có: không sát sinh, không nói dối, không say rượu, không trộm cắp và đương nhiên là không sắc dục.

 

Nói đến đây thì chắc ai cũng hiểu, nhà sư Thích Tâm Nguyên là ai, ông là nhà sư. Vậy nên đương nhiên nhà sư sẽ không được có bất kỳ mối quan hệ tình cảm nam nữ nào. Không phải bởi vì giới luật, mà có lẽ mọi tình cảm của nhà sư này đã dành hết cho Phật Giáo. Dành hết sự yêu thương, tình cảm của mình cho chúng sinh rồi.

 

4. Sư thầy Thích Tâm Nguyên chia sẻ về dự định cho tương lai

Thời gian gần đây, do dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang hoành hành, thực hiện đúng theo quy định của nhà nước tránh tụ tập đông người. Thế nên nhà sư Thích Tâm Nguyên không mấy khi xuất hiện trước công chúng nữa. Mà giờ đây sư thầy lại hoạt động tích cực trên Internet, đặc biệt là Facebook và Youtube.

 

thích tâm nguyên là ai

Thích Tâm Nguyên chia sẻ về những dự định trong tương lai.

 

Nhà sư Thích Tâm Nguyên có chia sẻ rằng khi dịch bệnh được kiểm soát chắc chắn thầy sẽ quay trở lại thuyết giảng trực tiếp. Thầy cũng không quên cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ thầy trong suốt thời gian qua.

 

Nếu như mọi người muốn cập nhật thông tin mới nhất của sư thầy Thích Tâm Nguyên, hãy ghé qua Facebook và Youtube của thầy. Đây là nơi mà thầy cập nhật những dòng trại thái, những video, clip giảng Đạo Phật online.

 

 

Trên đây là bài viết về nhà sư Thích Tâm Nguyên là ai của Tieusu123.com. Mong rằng qua bài viết này, mọi người đã biết thêm thông tin về sư thầy này. Đừng quên ghé qua website Tieusu123.com, để cập nhật những thông tin mới nhất về các ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng nhé.