Diễn viên Mai Thu Huyền là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Là một trong số những nữ viên trẻ xinh đẹp và rất nổi tiếng trong làng phim truyền hình Việt Nam trong khoảng từ năm 2000 đến 2005 . Mai Thu Huyền được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình. Đặc biệt, khi tham gia hóa thân vào nhân vật Trúc trong bộ phim "Những ngọn nến trong đêm", Mai Thu Huyền đã xuất sắc lột tả được nội tâm nhân vật,khiến khán giả cảm thấy đồng cảm và xót thương cho thân phận nhân vật. Hôm nay hãy cùng tieusu123 tìm hiểu thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền qua bài viết dưới đây nhé!

1.Tóm tắt Tiểu sử lý lịch 

 • Tên khai sinh: Mai Thu Huyền

 •  

 • Ngày sinh: 08/03/1976.

 •  

 • Quê quán: Hà Nội, Việt Nam.

 •  

 • Nghề nghiệp: Diễn viên; Người mẫu; Doanh nhân; Dẫn chương trình; Nhà sản xuất.

 •  

 • Vai diễn đáng chú ý: Trúc trong Những ngọn nến trong đêm.

 •  

 • Sản phẩm phim tham gia: Tia nắng mong manh; Nhà có ba chị em; Bước chân hoàn vũ; Minh Nguyệt; Những kẻ hai mặt; Đời như tiệc; Những kẻ hai mặt; Lối rẽ; Ngày mai bình yên; Những ngọn nến trong đêm phần 2; Mãi mãi là bao lâu; Kẻ tàng hình. 

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Diễn viên Mai Thu Huyền là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

 

2.Quá trình đến với công chúng 

Cô xuất thân trong một gia đình nghệ sĩ, bố và chú đều là nhà quay phim, còn dì là diễn viên xiếc và sân khấu. Vì vậy, năng khiếu nghệ thuật của cô được bộc lộ khi còn rất nhỏ. 

 

Năm 1994, cô gái 15 tuổi Mai Thu Huyền đã đạt giải nhất cuộc thi học sinh thanh lịch tổ chức tại Hà Nội. Chỉ một năm sau, cô đã có được vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình "Nỗi đau thầm lặng" của đạo diễn  và hoàn thành nó một cách xuất sắc. 

 

Trong giai đoạn này, Mai Thu Huyền được mời góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh. Nhưng vai diễn thành công nhất và để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả là vai Trúc trong phim truyền hình “Ngọn nến trong đêm” của đạo diễn , khởi chiếu năm 2002.

 

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Diễn viên Mai Thu Huyền là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền
 

Trong " Ngọn nến trong đêm" , Mai Thu Huyền thể hiện vô cùng xuất sắc nhân vật Trúc, một cô gái xinh đẹp, tài năng, nhưng lại gặp phải nhiều khó khăn trong gia đình đến tình yêu. Mặc dù có lúc tưởng chừng như Trúc đã mất tất cả (khi dùng ma túy, mất đi người thân yêu nhất trong cuộc đời…) nhưng với sự quyết tâm của mình Trúc đã vượt qua tất cả. Trúc đã vượt qua tất cả. Bộ phim này đã gây được tiếng vang lớn trong giới truyền hình nước ta lúc bấy giờ. Hot đến nỗi, sau đó vào năm 2015, người ta tiếp tục cho ra mắt phần 2 của bộ phim này.

 

Mai Thu Huyền cũng tiếp tục thử sức với  các bộ phim khác nhưng thực sự, Trúc trở thành cái bóng quá lớn là đỉnh cao trong sự nghiệp của cô. Những vai diễn sau này cũng thành công nhưng không còn đưa được tên tuổi của Mai Thu Huyền đến với khán giả như “Ngọn nến trong đêm”.

 

3. Lịch sử tình trường

Có thể nói cuộc đời của cô trải đầy hoa hồng. Cô Không những thành công trên con đường sự nghiệp mà cả đời sống gia đình.Lên xe hoa ở tuổi 25 . Chồng của Mai Thu Huyền là Thang Văn Lương,  anh sinh năm 1972, hơn cô nàng  7 tuổi. Hiện tại anh đang làm việc trong ngành ngân hàng. Chàng trai là mối tình đầu  và duy nhất của nữ diễn viên. Cả hai quen nhau được 4 năm, yêu nhau 3 năm rồi làm đám cưới. Cuộc sống  hậu hôn nhân của Mai Thu Huyền khiến nhiều người ghen tị, bởi cô có hai con xinh xắn, hạnh phúc viên mãn.

 

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Diễn viên Mai Thu Huyền là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

 

Khi nhắc đến chồng của mình Mai Thu Huyền từng  chia sẻ: “Nếu như trước kia  chồng là doanh nhân và Huyền là một nhân viên hành chính, không có áp lực công việc, nhiều khi không có sự thông cảm, chia sẻ thì không hiểu sao chồng lại như vậy. Bận quá.”

 

Chỉ khi thực sự trở thành một doanh nhân với bề dày công việc, Thu Huyền  mới cảm thấy đồng cảm sâu sắc với anh. Khi Huyền gặp khó khăn trong công việc, người chia sẻ đó chính là chồng cô, anh ấy rất hiểu Huyền và luôn bên cạnh động viên, giúp Huyền cảm thấy mạnh mẽ hơn. Huyền rất trân trọng chồng. 

 

Tất nhiên, cả hai đều bận rộn nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến gia đình, nhưng vợ chồng Huyền luôn cố gắng thu xếp thời gian dành cho con. Cuộc sống của Mai Thu Huyền luôn bình yên. Trong thời kỳ hôn nhân, cô cũng gặp phải những thị phi như "lấy chồng giàu, lấy phải trai hư". Có tin đồn đây là công việc khó khăn của hai vợ chồng, cưới nhau được 3 năm nên Mai Qiu Huiyan hiểu rất rõ tính cách của chồng. tuyệt vời.

 

4.Chia sẻ về dự định cho tương lai.

 

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Diễn viên Mai Thu Huyền là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

 

Về những dự định trong tương lai Mai Thu Huyền từng chia sẻ: Tôi vừa hoàn thành nhân vật chính của một bộ phim Mỹ tên là "The Evil Hidden", trong đó tất cả các tuyến nhân vật của tôi đều bằng tiếng Anh Mỹ. Hiện tại, tôi đang tiếp tục quay bộ phim truyền hình dài tập mang tên "Người vô hình" tại Đà Lạt, bối cảnh quay chính. Ngoài ra, tôi vẫn tiếp tục sản xuất các chương trình truyền hình như "Người phụ nữ quyền năng" và "Sắc đẹp không giới hạn". Mong rằng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ những chương trình và bộ phim của tôi.