MC Diệp Chi là ai? Thông tin cập nhật tiểu sử MC Diệp Chi

Là một nữ MC của nhà đài VTV, Diệp Chi được đông đảo khán giả biết đến qua chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Cô còn được biết đến với vai trò là đạo diễn của “Điều ước thứ 7”, một chương trình lấy đi nước mắt của nhiều người. Còn điều gì khác về thông tin tiểu sử MC Diệp Chi mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu bên dưới.

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch MC Diệp Chi

 • Tên thật: Nguyễn Diệp Chi

 •  
 • Năm sinh: 1986

 •  
 • Quê quán: Nghệ An

 •  
 • Nghề nghiệp: MC, biên tập viên, đạo diễn

 •  
 • Tiểu sử học vấn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền (chuyên ngành Báo mạng điện tử)

 •  
 • Thành tích nổi bật: Với 26,5 điểm, là thủ khoa khối D của Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Từng đạt giải nhất chương trình "Nữ sinh tương lai" tại khu vực miền Trung.

tiểu sử MC Diệp Chi

Bạn có biết thông tin tiểu sử MC Diệp Chi?

 

2. Quá trình đến với công chúng của MC Diệp Chi

MC Diệp Chi có tên thật là Nguyễn Diệp Chi, sinh ra và lớn lên từ vùng đất hiếu học Nghệ An. Thuở còn là học sinh, nữ MC 8x học rất giỏi, có nhiều thành tích nổi bật đặc biệt là ở môn Văn Học. 

 

Vào năm mình học lớp 9, MC Diệp Chi tham gia cuộc thi học sinh giỏi Văn học cấp tỉnh và đã đạt được giải ba. Lên lớp 12, nữ MC tiếp tục chọn môn Văn để thi HSG và cô nàng đã đạt giải khuyến khích. Đồng thời, cô cũng xuất sắc khi đạt giải nhất tại sự kiện, chương trình “Nữ sinh tương lai” tại khu vực miền Trung.

 

tiểu sử MC Diệp Chi

Quá trình đến với công chúng - Thông tin tiểu sử MC Diệp Chi

 

Với những thành tích nổi bật cùng như trong quá trình học vấn, tại kỳ thi tốt đại học, cô nàng đã đạt số điểm rất cao là 26,5. Đồng thời, nữ MC đã xuất sắc đỗ thủ khoa khối D chuyên ngành Báo chí mạng điện tử tại Học viện báo chí và Tuyên truyền.

 

Khi mới chỉ là một cô sinh viên 20 tuổi, Diệp Chi đã trở thành cộng tác của nhà đài VTV3. Cô nàng là một cộng tác viên dẫn cho chương trình “Rung chuông vàng”. Đây là một cuộc thi về kiến thức dành cho sinh viên đại học tại Việt Nam thực sự hot lúc bấy giờ. 

 

Thật vậy, suốt chặng đường 6 năm (2006 - 2011) của “Rung chuông vàng”, luôn là sự đồng hành của một cô nàng MC tài năng - Diệp Chi.

 

Tiếp nối “Rung chuông vàng”, một cuộc thi, chương trình khác cũng có sự xuất hiện của MC Diệp Chi. Đó là chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, nơi hội tụ của những nhà thông thái, những cô cậu học sinh cấp 3 tài giỏi. Tuy nhiên, gần đây, Diệp Chi đã lùi sân về sau để nhường ánh đèn lại cho bạn trẻ tài năng khác là “hot girl 7 thứ tiếng” Khánh Vy. 

 

tiểu sử MC Diệp Chi

MC Diệp Chi từng được khán giả biết đến khi dẫn những chương trình về cuộc thi kiến thức như “Rung chuông vàng”, “Đường lên đỉnh Olympia”

 

Bên cạnh việc đứng trên sân khấu với vai trò là một MC, Nguyễn Diệp Chi còn được biết đến là một cô biên tập của nhà đài VTV. Đồng thời, cô cũng nắm vai trò là đạo diễn cho chương trình đầy tính nhân văn “Điều ước thứ 7”.

 

Dù bản thân không đẹp như ai, vóc dáng không nổi bật như ai nhưng MC Diệp Chi lại lưu nhớ trong lòng khán giả nhà đài VTV theo một cách khác. Khi cô sở hữu một chất giọng truyền cảm, hoạt ngôn, phong thái tự tin cùng một nụ cười ấm áp. Thậm chí, có những ngày làm việc trên nhà đài tận 18 tiếng. Chính sự tài năng, tâm huyết, chăm chỉ của mình đã là điều khiến MC Diệp Chi được đông đảo khán giả mến mộ.

 

3. Lịch sử tình trường

Sau 3 năm yêu nhau, vào tháng 11/2020, MC Diệp Chi lên xe hoa cùng anh chàng đồng nghiệp là MC Trung Kiên. Chàng MC này từng xuất hiện trong nhiều chương trình của nhà đài VTV như SV2012, Đối  mặt,.. 

 

tiểu sử MC Diệp Chi

Lịch sử tình trường của cặp đôi MC Diệp Chi - Trung Kiên

 

Họ đã có với nhau một cô con gái  tên Nguyễn Ngọc An Nhiên, biệt danh là Sumo. Tuy nhiên, dạo gần đây cặp đôi MC Diệp Chi - Trung Kiên dính tin đồn rạn nứt, đường ai nấy đi. Khi mà trên trang mạng xã hội facebook của mình, Diệp Chi chỉ đăng tải những hình ảnh với cô con gái Sumo. Còn MC Trung Kiên thì lại rất kín tiếng trong tin đồn này.

 

4. MC Diệp Chi chia sẻ về những dự định cho tương lai

Trong quá trình sự nghiệp của mình, nhắc tới Diệp Chi là nhắc tới nhà đài VTV. Thật vậy, tuổi thanh xuân của Diệp Chi gắn với nhà đài VTV nói chung và kênh truyền hình VTV3 nói riêng. 

 

Chia sẻ về những dự định của bản thân cho tương lai, MC Diệp Chi cho biết mình vẫn sẽ tiếp tục cống hiến báo chí, truyền thông. Đồng thời là sẽ đứng sau phía cánh gà nhiều hơn, tập trung hơn cho công việc biên tập, đạo diễn hay chỉ đạo sản xuất. Ngoài ra, Diệp Chi cũng chia sẻ sắp tới sẽ sắp xếp thời gian nhiều hơn dành cho cô con gái của mình.

 

tiểu sử MC Diệp Chi

MC Diệp Chi chia sẻ về những dự định cho tương lai - Thông tin tiểu sử MC Diệp Chi

 

Bên trên là tất tần tật về thông tin tiểu tiểu sử MC Diệp Chi. Hãy thường xuyên theo dõi Tieusu123 để bạn có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích về các sao, những người nổi tiếng.