Ca sĩ Vương Anh Tú là ai? Thông tin cập nhật tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú

Vương Anh Tú bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một ca sĩ nhưng lại được biết đến nhiều trong giới nhạc sĩ. Anh là chủ nhân sáng tác của nhiều ca khúc đình đám như: “Gặp nhưng không ở lại”, “Hết thương cạn nhớ”,..Còn điều gì khác về chàng ca nhạc sĩ này mà bạn chưa biết không? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu về những thông tin tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú bên dưới.

 

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch ca sĩ Vương Anh Tú

 • Tên thật: Vương Anh Tú

 •  
 • Ngày sinh: ngày 16, tháng 9, 1989

 •  
 • Quê quán: Hồ Chí Minh

 •  
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ.

 •  
 • Các ca khúc: Giúp anh trả lời những câu hỏi (2013); Phía sau luôn là anh (2019); Cuộc gọi nhỡ (2020); Anh đâu phải anh ấy (2021);...

 •  
 • Một số sáng tác hit: Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ); Anh cứ đi đi (Hari Won); Thuận theo ý trời (Bùi Anh Tuấn); Em ngày xưa khác rồi (Hiền Hồ); Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc);...

 •  
 • Thành tích nổi bật: Năm 2017, lọt Top 10 nhạc sĩ được yêu thích tại sự kiện Làn Sóng Xanh và một số đề cử khác như Bài hát hiện tượng,... cũng trong năm này.

tiểu sử ca sĩ vương anh tú

Bạn có biết thông tin tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú?

 

2. Quá trình đến với công chúng của ca sĩ Vương Anh Tú

Ít người biết, Vương Anh Tú là em trai của nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ Vương Quốc Tuân (biệt danh là Mr. Siro). Từ hồi nhỏ, gia đình đã hướng cho hai anh em đi học nhạc. Được biết, từ khi lên lớp 5, Vương Anh Tú đã chập chững viết nhạc và sáng tác những ca khúc chủ đề tình yêu.

 

Năm 2013, ca sĩ Vương Anh Tú chính thức bước chân vào thế giới showbiz với vai trò là một ca sĩ. Anh như một hiện tượng nổi lên với ca khúc “Giúp anh trả lời những câu hỏi” với hơn 10 triệu lượt nghe trên các nền tảng. Con số này ở thời điểm lúc đó là một con số không nhỏ, không lớn nhưng cũng đủ để tên tuổi Vương Anh Tú được trình làng.

 

Trong năm 2014, anh liên tiếp phát hành ba ca khúc: “Một lần bất tín vạn lần bất tin”, “Yêu sau lưng”, “Điều ước valentine” nhưng không để lại quá nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

 

tiểu sử ca sĩ vương anh tú

Quá trình đến với công chúng - Thông tin tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú

 

Năm 2015, như một nốt son đánh dấu sự đa tài của Vương Anh Tú. Khi anh sáng tác ca khúc đình đám “Vợ tuyệt vời nhất” cho ca sĩ Vũ Duy Khánh. Sau 1 năm phát hành, ca khúc đạt gần 100 triệu lượt nghe trên các nền tảng.

 

Năm 2016, một ca khúc khác cũng nổi tiếng không kém được sáng tác dưới bàn tay của nhạc sĩ, ca sĩ Vương Anh Tú. Đó là ca khúc “Anh cứ đi đi” của nữ ca sĩ dòng máu lai Việt - Hàn Hari Won. 

 

Cũng trong giai đoạn 2013 - 2016, anh còn sáng tác một số ca khúc khác cho nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng. Thật vậy, dù xuất thân với vai trò là một ca sĩ nhưng Vương Anh Tú là được biết đến nhiều hơn với vai trò là một nhạc sĩ.

 

Chính những cố gắng và nỗ lực của bản thân, vào năm 2017, ca sĩ Vương Anh Tú được đề cử tại nhiều hạng mục của sự kiện Liên hoan phim Việt Nam và Làn Sóng Xanh. Anh được đề cử là một nhà “Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất”, “Âm nhạc xuất sắc nhất - Phim điện ảnh” tại sự kiện Liên hoan phim Việt Nam. Được đề cử “Bài hát hiện tượng” tại sự kiện Làn Sóng Xanh và đồng thời, anh cũng trở thành “Top 10 nhạc sĩ được yêu thích” tại giải này.

 

tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú

Năm 2017, với những cố gắng của mình, Vương Anh Tú được ghi nhận tại hai sự kiện lớn là Làn Sóng Xanh và Liên hoan phim Việt Nam

 

Kể từ giai đoạn 2017 trở đi, anh chàng ca sĩ Vương Anh Tú cũng có nhiều thành công cho mình với việc phát hành một số ca khúc, video âm nhạc. Đặc biệt là tác giả của nhiều ca khúc đình đám như: Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ); Anh cứ đi đi (Hari Won); Thuận theo ý trời (Bùi Anh Tuấn); Em ngày xưa khác rồi (Hiền Hồ); Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc);...

 

3. Ca sĩ Vương Anh Tú chia sẻ về những dự định cho tương lai

Nhạc sĩ, ca sĩ Vương Anh Tú từng có một thời gian dài tập trung vào kinh doanh song song với việc hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, anh chàng ca sĩ này không gặt hái được nhiều thành công.

 

Năm 2020, Vương Anh Tú từng có chia sẻ bản thân sẽ tạm gác công việc sáng tác lại và tập trung hơn cho sự nghiệp ca hát. Được biết, anh cũng từng trở thành một hiện tượng khi nỗ lực giảm đến 30kg để làm ca sĩ. Dạo gần đây, vào tháng 2 năm 2021, anh phát hành ca khúc “Anh đâu phải anh ấy” như lời chào sân với khán giả Việt.

 

Trên những trang mạng xã hội, Vương Anh Tú thường xuyên chia sẻ những hình ảnh cuộc sống thường nhật và công việc cá nhân. Anh chàng háo hức khi sau đợt giãn cách dài, đã có thể quay trở lại với công việc. Đặc biệt là ấp ủ có một công ty giải trí được ra mắt công chúng.

 

tiểu sử ca sĩ vương anh tú

Vương Anh Tú của hiện tại, thon gọn hơn và có nhiều mục tiêu mới - Tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú

 

Bên trên là tất tần tật về thông tin tiểu tiểu sử ca sĩ Vương Anh Tú. Hãy thường xuyên theo dõi Tieusu123.com để bạn có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích về các sao, những người nổi tiếng.