Diễn viên Lâm Vissay là ai? Thông tin tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Lâm Vissay từng được khán giả nước Đức biết đến nhiều qua hai bộ phim “Điệp vụ Leipzig” và “Unter Dir Die Stadt”. Nhưng sau này, anh quay trở lại quê hương Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp nghệ thuật của mình. Còn điều gì khác về diễn viên điển trai, đa tài này mà bạn chưa biết đến không? Hôm nay, Tiểu sử 123 sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin được cập nhật mới nhất về tiểu sử diễn viên Lâm Vissay.

1. Tóm tắt tiểu sử lý lịch của diễn viên Lâm Vissay

 • Tên thật: Lâm Vissay 

 •  
 • Năm sinh: ngày 5 tháng 6, 1976  

 •  
 • Chiều cao: 1m74

 •  
 • Quê quán: Pakse, Lào

 •  
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ.

 •  
 • Thành thạo sáu thứ tiếng bao gồm: tiếng Việt, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Lào và tiếng Pháp.

 •  
 • Học vấn: Tốt nghiệp tại trường đào tạo nghệ thuật của Đức - Actors School Theater der Keller (Cologne, Germany)

 •  
 • Thành tích nổi bật: Từng ghi dấu ấn lớn với khán giả Đức qua bộ phim “Điệp vụ Leipzig” và “Unter Dir Die Stadt”; Là vai chính trong bộ phim “Thương nhớ ở ai”.

 

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Bạn có biết thông tin tiểu sử của diễn viên Lâm Vissay?

 

2. Quá trình đến với công chúng của diễn viên Lâm Vissay

Diễn viên Lâm Vissay có bố là người Lào còn mẹ là người Việt Nam. Tuy nhiên, anh lớn lên, sinh sống và làm việc tại nước Đức. Anh từng tốt nghiệp tại trường đào tạo nghệ thuật của Đức - Actors School Theater der Keller (Cologne, Germany)

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lâm Vissay tham gia vào một số vai diễn trong các bộ phim điện ảnh ăn khách ở Đức. Anh tham gia nhiều bộ phim như “Soko Leipzig” (Điệp vụ Leipzig),... Trong đó có một bộ phim đình đám là “Unter Dir Die Stadt”, bộ phim này vinh dự được đề cử tại Liên hoan Cannes năm 2010.

 

Ngoài tham gia đóng phim, Lâm Vissay còn tham gia một vài vở kịch. Anh từng tham diễn cho vở kịch có tên “Karl-May-Festspiele in Bad Segeberg bei Hamburg”.

 

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Diễn viên Lâm Vissay lớn lên và sinh sống ở trời Đức sau đó quay về quê hương tiếp tục sự nghiệp

 

Sau một vài vai diễn ở trời Đức, anh quyết định quay trở về quê hương Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp của mình. Tại Việt Nam, anh được biết đến nhiều qua các vai diễn và điện ảnh lẫn phim truyền hình. Anh cũng từng chia sẻ, ở Đức tuy môi trường sống tốt hơn nhưng ở Việt Nam, niềm đam mê của bản thân mới được nuôi nấng.

 

“Hai phía chân trời” là bộ phim video đầu tiên mà Lâm Vissay tham gia diễn xuất tại Việt Nam. Tiếp theo đó, Lâm Vissay ngày một được nhiều đạo diễn biết tới và được chọn tham gia diễn cho nhiều bộ phim lớn nhỏ khác nhau.

 

Dù tiếng việt của Lâm Vissay chưa được hoàn thiện nhưng anh từng đảm vai chính trong bộ phim “Thương nhớ ở ai” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ phía khán giả.

 

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Diễn viên Lâm Vissay ghi dấu ấn với khán giả Việt qua phim “Thương nhớ ở ai” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

 

Diễn viên Lâm Vissay còn tham gia một số bộ phim đình đám khác như: Đảm vai chính trong phim Đất lành (đạo diễn Đặng Thái Huyền); Vai chính phim Bến tình (đạo diễn Lưu Trọng Ninh); Góp mặt trong phim Cuộc đời của Yến (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ); Vào vai chính phim Hợp đồng hôn nhân (đạo diễn Khải Hưng); Vào vai chính phản diện Truy sát (Đạo diễn Cường Ngô, Trương Ngọc Ánh). Sau những bộ phim này, người hâm mộ càng biết đến anh nhiều hơn qua biệt tài diễn xuất của mình.

 

Bên cạnh việc tham gia đi diễn, Lâm Vissay còn từng nhận lời tham gia giảng dạy cho các khóa đào tạo diễn viên sân khấu và điện ảnh. Đồng thời, tham gia một số MV ca nhạc như MV “Thằng điên” của Hương Ly, một MV ca nhạc cực thịnh hành.

 

Chàng diễn viên sinh năm 1976 này còn được biết đến với vai trò là một ca sĩ. Trên trang mạng xã hội Youtube Lâm Vissay Offical, anh thường xuyên đăng tải những ca khúc mình cover. Vào giữa tháng 6 năm 2021 vừa rồi, Lâm Vissay ra mắt một các khúc riêng có tên “Đêm ấy” tuy nhiên khá ít người biết đến.

 

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Diễn viên Lâm Vissay là một nghệ sĩ đa tài, còn biết đến với vai trò là một ca sĩ. 

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, diễn viên Lâm Vissay tham gia nhiều vai diễn lớn bé khác nhau. Từ điện ảnh đến phim truyền hình, từ nhân vật phản diện đến cả những cảnh nóng. Anh chàng diễn viên đa tài này ngày một được khán giả biết đến hơn. 


 

3. Diễn viên Lâm Vissay chia sẻ về dự định tương lai

Diễn viên Lâm Vissay từng chia sẻ rằng, bản thân ở trong tương lai sẽ tham gia ít vãi diễn hơn. Không phải vì lý do là nhường sân chơi lại cho các bạn trẻ, mà là anh muốn dành thời gian ra cho công việc giảng dạy của mình. 

 

Bên cạnh việc tham gia diễn xuất, anh chàng cũng dự định bản thân sẽ lấn sân nhiều hơn qua việc ca hát. Đồng thời là thử sức bản thân hơn ở nhiều lĩnh vực mới. 

 

Thật vậy, dù đã qua tuổi 40 nhưng sức trẻ của diễn viên Lâm Vissay là còn mãi. 

 

Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

Diễn viên Lâm Vissay chia sẻ về những dự định của mình cho tương lai - Tiểu sử diễn viên Lâm Vissay

 

Qua những thông tin về tiểu sử diễn viên Lâm Vissay trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về ABC này. Đừng quên theo dõi Tiểu sử 123 thường xuyên để bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về các sao.