Hương Giang Idol là ai? Thông tin tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol.

Hoạt động trong giới nghệ sĩ từ năm 2010 với vai trò là ca sĩ. Cô chính là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam Hương Giang Idol khi đăng quang vị trí hoa hậu chuyển giới đẹp nhất tại cuộc thi Miss International Queen 2018. Hôm nay, Tiểu sử 123 sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cập nhật mới nhất về tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol, cô ca sĩ đa tài.

 

1. Tóm tắt Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Ca sĩ Hương Giang Idol là một cô gái thông minh, xinh đẹp. Cô tham gia chương trình Vietnam Idol từ năm 2010 nhưng bị loại từ những vòng đầu. Sau đó, cô luôn cố gắng tôi luyện và tham gia chương trình Vietnam Idol vào năm 2012. Điều đặc biệt là cô chính là thí sinh chuyển giới đầu tiên khi tham gia chương trình này. Và sự nghiệp của cô cũng bắt đầu rực sáng lên từ đây. Dưới đây là thông tin giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cô ca sĩ đa tài Hương Giang Idol.

 

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

 

 • Tên đầy đủ: Nguyễn Hương Giang

 •  
 • Tên trong giấy khai sinh: Nguyễn Ngọc Hiếu

 •  
 • Nghệ danh: Hương Giang, Hương Giang Idol

 •  
 • Ngày sinh: 29/12/1991.

 •  
 • Chiều cao: 1m69

 •  
 • Quê quán: Hà Nội, Việt Nam

 •  
 • Quốc tịch: Việt Nam.

 •  
 • Dân tộc: Kinh

 •  
 • Tôn giáo: Công Giáo

 •  
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ; diễn viên; MC; người mẫu;...

 •  
 • Ca khúc: Mùa để yêu thương (2016); Anh đang ở đâu đấy anh (2019); Anh ta bỏ em rồi (2020); Tặng anh cho cô ấy (2020);...

 •  
 • Giải thưởng tiêu biểu: Top 4 VietNam Idol mùa thứ 4; Top 1 Cuộc đua kì thú mùa 3 (2014) và giành Á quân mùa 5 (2016);  Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế; Người đẹp tài năng; Người đẹp truyền thông(2018);...

 

tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

 

Hình ảnh Hương Giang Idol là hình ảnh của một cô gái ca sĩ đa tài, dám đương đầu với mọi khó khăn để được sống 1 cuộc sống mà cô mong ước. Và cô đã thành công trên con đường đến với công chúng của mình, bằng sự nỗ lực, cố gắng và không ngừng thử thách bản thân tham gia vào các cuộc thi.

 

2. Quá trình đến với công chúng của ca sĩ Hương Giang Idol.

Quá trình đi trên còn đường nghệ thuật của Hương Giang không mấy bằng phẳng. Năm 2010, cô tham gia VietNam Idol nhưng bị loại. Sau đó, cô đã nỗ lực hết mình để tiếp tục thi VietNam Idol năm 2012. Và theo thể lệ của chương trình, các thi sinh phải có giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh để chứng thực. Mà lúc bấy giờ diện mạo của cô là nữ nhưng trên giấy tờ, thông tin lại không trùng khớp vì vẫn ghi là Nguyễn Ngọc Hiếu, giới tính nam nên cô đã dùng giấy chứng minh nhân dân của chị mình là Nguyễn Hương Giang để đi thi. Từ đó, cô lấy nghệ danh là  Hương Giang, và sau cuộc thi thì cô sử dụng nghệ danh mới là Hương Giang Idol.

 

tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

 

Năm 2013, Hương Giang ra mắt khán giả album đầu tay mang tên Thủy ngân.

 

Năm 2014, cô ra mắt tự truyện: “Tôi vẽ chân dung tôi”. Với mong muốn là chia sẻ những quan điểm của mình về giới tính, về cuộc sống cũng như hành trình chuyển giới của bản thân. Cùng năm đó, cô tham gia chương trình Cuộc Đua Kì Thú và giành giải giải nhất trong cuộc thi.

 

Năm 2015, cô tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ và đứng top 5 chung cuộc.

 

Năm 2016, cô tiếp tục tham gia thử thách bản thân trong chương trình Cuộc Đua Kì Thú mùa thứ Năm và giành vị trí Á quân.

 

Tháng 1 năm 2018, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế và cô đã giành được chiếc vương miện quý giá này cho mình cũng như là cho quốc gia Việt Nam. Đây chính là bước ngoặt lớn giúp Hương Giang chuyển mình từ ca sĩ, cô đã có vai trò mới là làm người mẫu, diễn viên.

 

tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

 

Từ năm 2018 đến nay, cô rất chăm chỉ tham gia vào các show chương trình truyền hình để đánh bóng tên tuổi mình hơn. Bằng bày tỏ quan điểm sống, góc nhìn của mình với mọi người. Một số chương trình cô đã tham gia là: Người Ấy Là Ai?; Khi Đàn Ông Mang Bầu; Siêu Mẫu Việt Nam 2018;...

 

3. Lịch sử tình trường của ca sĩ Hương Giang

Vào năm 2014, có nhiều tin đồn nghi ngờ mối quan hệ giữa Hương Giang Idol và người bạn đồng hành cùng cô trong chương trình truyền hình  thực tế Cuộc Đua Kì Thú là Criss Lai. Bắt đầu từ việc cả hai chủ động liên hệ với ban tổ chức chọn áo màu hồng cho đến những lần phối hợp ăn rất ý trong các thử thách của chương trình. Và sau đó, vào tháng 4 năm 2014, Criss Lai bất ngờ thừa nhận trên báo về mối quan hệ tình cảm của hai người khiến fan vô cùng thích thú.

 

tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Ca sĩ Hương Giang Idol cùng với Criss Lai 

 

Thế nhưng, câu chuyện tình cảm lãng mạn này đã không được trọn vẹn khi cả hai đã xác nhận đã “cho nhau con đường riêng” vào năm 2016. Và sau đó, nàng Hoa Hậu đã nhiều lần bị nghi ngờ mối quan hệ tình cảm với Lâm Kinh Tôn hay gần đây là Khánh Ngô. Nhưng có vẻ như họ chỉ dừng lại ở điểm là người bạn thân thiết của nhau.

 

Vào giữa tháng 8/2020,  cặp đôi Hương Giang và CEO Matt Liu đã bén duyên với nhau từ chương trình "Người ấy là ai". Cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ công chúng bởi tài năng và nhan sắc đều rất "xứng đôi vừa lứa". Từ khi công khai tình cảm, cặp đôi thường xuyên khoe loạt ảnh tình tứ, mặn nồng, cùng những lời yêu thương ngọt ngào dành cho đối phương. Tuy nhiên, khoảng 3 tháng trở lại đây, cặp đôi vướng phải tin đồn rạn nứt tình cảm. Đến nay, cả vẫn giữ im lặng về mối quan hệ này.

 

tiểu sử ca sĩ Hương Giang Idol

Ca sĩ Hương Giang Idol và Matt Liu

 

4. Chia sẻ về dự định cho tương lai

Chỉ trong 6 năm, câu chuyện của Hương Giang trải qua đủ thăng trầm và kịch tính không thua kém bất cứ ngôi sao giải trí nào.

 

Nhưng sau tất cả, chúng đều đưa cô đến kết thúc tốt đẹp để mở ra một khởi đầu mới mà chính cô còn không biết điều gì sẽ chờ phía trước.

 

Về dự định sắp tới, Hương Giang cho biết: “Trong thời gian này, mọi người sẽ thấy tôi hoạt động nhiều ở sứ mệnh của một người đẹp đội vương miện trên đầu, nhưng trong tương lai, việc ca sĩ Hương Giang trở lại trên đường đua V-pop là hoàn toàn bình thường”.